อะไรคือ cPanel

บริษัทเวิลด์ไซเบอร์เซอร์วิส ได้เลือกใช้ระบบ cPanel จาก cPanel Inc. ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นระบบบริหารจัดการระบบเว็บโฮสติ้ง ที่ดีทึ่สุดในโลก cPanel ได้เริ่มมีการพัฒนาตั้งแต่ปี 1997 จนถึงปัจจุบันได้มาเป็น cPanel Version 62.
จากการที่ได้มีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องมามากกว่า 20 ปี ทำให้มีผู้ใช้ cPanel มากกว่า 1,000,000 เซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก และบริษัทเวิลด์ไซเบอร์เซอร์วิส ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการ ระบบ cPanel Server มีการจัดการ application ต่างๆ อย่างเป็นระบบ ง่ายต่อการตรวจสอบ สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ที่ตรงจุดมากที่สุด ท่านสามารถมั่นใจได้ว่า เว็บไซต์ของท่านได้อยู่บนระบบ ที่ดีที่สุด

 

ท่านได้ประโยชน์อะไรจากการใช้ cPanel
ระบบ cPanel ทำให้ท่านสามารถใช้งานพื้นที่ ที่ใช้งานอยู่กับทางได้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ระบบไม่มีการแบ่งว่าจะต้องเป็นเว็บไซต์กี่เมกะไบต์ เป็นพื้นที่อีเมล์กี่เมกะไบต์ หรือ database กี่เมกะไบต์ ระบบ cPanel อันชาญฉลาดได้รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียวกัน ระบบจะทำการจัดสรร ทรัพยากรพื้นที่ให้ท่านอย่างอัตโนมัติ เช่น ท่านใช้บริการในขนาดพื้นที่ 500 Mb. ในตอนเริ่มต้น ท่านใช้งานเว็บไป 50 Mb. ใช้ database ไป 10 Mb. ส่วนที่เหลือ 440 Mb. จะถูกจัดสรรให้สำหรับเก็บ อีเมล์อัตโนมัติ และเมื่อท่านใช้งานพื้นที่สำหรับเก็บเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเป็น 250 Mb. และ Database 100 Mb. พื้นที่อีเมล์ก็จะถูกจัดสรรลงมาเหลือ 150 Mb. โดยอัตโนมัติ ท่านสามารถตรวจสอบการใช้งานในส่วนต่างๆ ได้จากระบบควบคุมของ cPanel

 

ในส่วน IT Admin
– สามารถตรวจการใช้งานพื้นที่ – กำหนดการ Block อีเมล์ประเภทต่างๆ
– สามารถเพิ่มลดอีเมล์ account – สร้างแก้แก้ไข database MySQL
– จัดสรรโควต้าสำหรับแต่ละ อีเมล์ – สิทธิการใช้ PHPMyAdmin
– ระบบ Backup สมบูรณ์แบบ – การกำหนด Web Share Folder(Protect Directory)
– รองรับการทำ Form To Email
– ระบบ Video Tutorial สอนการใช้งาน และฟังชั่นอื่นๆ อีกมากมาย
ในส่วน ผู้ใช้งาน
– สามารถใช้งาน POP email ได้ – สามารถใช้ Webmail ได้
– สามารถตั้งค่าตอบ email อัตโนมัติได้ – สามารถกำหนดค่าการ Block อีกเมล์ได้
– สามารถตั้ง Password ของตัวเองได้ – สามารถกำหนดการส่งต่อ อีเมล์ได้
ระบบรักษาความปลอดภัย
ระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลของท่านเป็นสิ่งที่ทางบริษัทให้ความสำคัญอย่างมาก ระบบของได้รวมความแข็งแกร่งของโครงสร้าง ระบบ CODING ของทั้งเซิร์ฟเวอร์ รวมไปถึงระบบ Utilities ต่างที่คอยเสริมความมั่นคงและเสถียรภาพของระบบโดยรวม ทั้งยังสามารถกำหนด เงื่อนไขการป้องกันภัยรูปแบบใหม่ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต เรามีการปรับปรุงระบบอย่างสม่ำเสมอเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงต่าง ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตเรายังได้เสริมการป้องกันด้านการ hack email ของท่านด้วย cPHulk Protection system ที่จะคอยตรวจสอบและป้องกัน ความพยายามที่จะเข้าถึงอีเมล์ของท่านผ่านการ Block IP นั้นๆ เมื่อมีความพยายามในการเดาพาสเวิดร์เข้ามา ทางบริษัทไม่อนุญาตให้มีการใช้ SSH หรือ telnet ใดๆ ในเซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัท ซึ่งอาจนำมาซึ่งความเสียหายต่อระบบได้

ประสิทธิภาพของระบบ cPanel
จากระบบ CODING ที่สมบูรณ์แบบ ทำให้ประสิทธิต่อการใช้งานและความคุ้มค่าด้านพลังงานมีสูงสุด ได้มีการใช้ APACHE 2 ในการให้บริการเพื่อรองรับ Load ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นทำให้ไม่เกิดการหน่วงของระบบ การส่ง email ที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทั้งการรับ และการส่ง พร้อมแจ้ง error แบบต่างๆ เมื่อมีการทำงานที่ไม่ถูกต้อง

หากท่านเป็นเจ้าเว็บไซต์ทั่วไป
ท่านสามารถทดสอบการใช้งาน cPanel ได้ที่นี่

หากท่านเลือกใช้ Private Server Plan และเลือก cPanel
ท่านสามารถทดสอบระบบ Admin ได้ที่นี่